Cảm biến tiệm cận từ Autonics và những điều chưa biết

Cảm biến tiệm cận từ là loại cảm biến phát ra môi trường điện từ giúp cảm biến tiệm cận điện từ phát hiện các đối tượng kim loại đi qua gần với bề mặt của nó.

Tuy nhiên, cảm biến tiệm cận từ Autonics có gì nổi bật so với các loại cảm biến tiệm cận điện từ khác mà lại được ưa chuộng đến vậy.

Sau bài viết này bạn sẽ biết được hết tất cả về cảm biến tiệm cận từ và tôi sẽ cho bạn biết những thông tin từ cơ bản cho tới nâng cao của cảm biến tiệm cận từ.

Cảm biến tiệm cận từ

Vì sao nên chọn cảm biến tiệm cận từ Autonics?

Đầu tiên chúng ta phải nói tới lợi ích của cảm biến tiệm cần từ khi mà đây là một trong những sản phẩm hỗ trợ vận hành công nghiệp đáng tin cậy ngay trong cả ở môi trường khắc nghiệt như ngoài trời hoặc dầu mỡ…Cảm biến tiệm cận từ tác động khi có vật ở gần trong môi trường điện từ mà cảm biến phát ra. Trong hầu hết các trường hợp thì khoảng cách này chỉ ở khoảng vài mm. Khi áp dụng cảm biến tiệm cận vào trong công nghiệp đã đem lại rất nhiều lợi ích như:

  • Vận hành, lắp đặt đơn giản và dễ dàng.
  • Mức giá tiết kiệm mà chất lượng vẫn đảm bảo ( rẻ hơn giá cảm biến quang )

Cảm biến tiệm cận từ được sử dụng nhiều trong công nghiệp

Như đã biết thì cảm biến tiệm cận từ phát hiện vật thể bằng các phát ra môi trường điện từ xung quoanh nó. Tuy nhiên, cảm biến tiệm cận từ chỉ phát hiện được các vật là kim loại. Vì vậy mà chúng phổ biến hơn rất nhiều trong các nhà máy, công nghiệp. Bởi loại cảm biến tiệm cận phát hiện kim loại này ít bị nhiễu do tác động từ môi trường bên ngoài và giá thành mà công ty Kim Hưng Phú phân phối loại cảm biến này cũng rẻ hơn rất nhiều so với thị trường hay so với loại cảm biến điện dụng.

cảm biến tiệm cận điện từ

Nguyên lý hoạt động của cảm biến tiệm cận từ

Cấu tạo cảm biến tiệm cận từ đơn giản gồm một cuộn dây được cuốn quanh một lõi từ ở đầu cảm ứng. Khi sóng cao tần đi qua lõi dây này sẽ tạo ra một trường điện từ dao động quanh nó. Trường điện từ này được một mạch bên trong kiểm soát.

Khi vật kim loại di chuyển về phía trường điện từ, ngay lập tức tạo ra dòng điện (dòng điện xoáy) trong vật. Những dòng điện này gây ra tác động như máy biến thế, do đó năng lượng trong cuộn phát hiện giảm đi và dao động giảm xuống; độ mạnh của từ trường giảm đi.

Từ đó mạch giám sát sẽ phát hiện ra mức dao động và thay đổi ngõ ra cũng như phát hiện ra vật kim loại.

nguyên tắc hoạt động của cảm biến tiệm cận từ là sử dụng trường điện từ nên khả năng chống chịu với môi trường sẽ tốt hơn cảm biến quang.

Những điều không phải ai cũng biết

Ngõ ra của cảm biến

Ngày nay, hầu hết cảm biến tiệm cận của hãng Autonics đều có ngõ ra transistor của loại cảm biến tiệm cận NPN hoặc cảm biến tiệm cận PNP. Những loại này còn được gọi là kiểu DC-3 dây.

Trong một số trường hợp, người ta sử dụng cảm biến tiệm cận có 2 kết nối (âm và dương). Chúng được gọi là kiểu DC-2 dây. Loại 2 dây này có 2 loại: thường mở (NO) và thường đóng (NC)

Cảm biến tiệm cận autoníc khác gì so với cảm biến tiệm cận omron

Thế nào là thường mở/thường đóng?

Cảm biến tiệm cận được chia theo chế độ hoạt động thường mở (NO) và thường đóng (NC) mô tả tình trạng có tín hiệu đầu ra của cảm biến sau khi có hoặc không phát hiện được vật.

Thường mở: Tín hiệu điện áp cao, khi phát hiện ra vật; tín hiệu điện áp thấp khi không có vật

Thường đóng: Tín hiệu cao khi không có vật; tín hiệu thấp khi phát hiện ra vật.

Như vậy thì có thể nói cảm biến tiệm cận từ là giải pháp tối ưu cho việc phát hiện vật thể kim loại mà không cần chạm vào vật thể của các đơn vị sử dụng ngoài trời. Cảm biến tiệm cận của Autonics cũng đã và đang là sự lựa chọn số 1 của thị trường Hàn Quốc trong hơn 10 năm nay nhờ vào chất lượng sản phẩm đảm bảo, độ tin cậy của hãng cao nhất thị trường toàn cầu. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm cảm biến tiệm cận đáng tin cậy với giá cả hợp lý thì, cảm biến tiệm cận Autonics luôn là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn.

Không những vậy, Công ty Kim Hưng Phú hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm cảm biến tiệm cận từ Autonics với giá thành tốt nhất trên thị trường Việt Nam. Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ

Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 6253 3388

Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com

Hotline: 0906137987 - 0962837810

Website: https://kimhungphu.vn/

Mã số thuế: 0105319202

Viết bình luận