Công tắc hành trình Omron

Công tắc hành trình Omron là sản phẩm thiết bị điện của hãng Omron nổi tiếng đang được rất nhiều khách hàng tin dùng. Vậy, vì sao công tắc hành trình Omron được yêu thích đến thế và giá thành ra sao?

Công tắc hành trình là gì?

Công tắc hành trình là một thiết bị có tác dụng chuyển đổi động cơ thành tín hiệu điện, tín hiệu điện của công tắc hành trình,..có tác dụng phục vụ hiệu quả cho việc điều khiển cũng như giám sát. Công tắc hành trình có rất nhiều dạng như: kiểu gạt, nhấn, hạn vị đầu tang, kéo và treo,…

Công tắc hành trình Omron được sử dụng trong nhiều ngành xây dựng khác nhau như: ngành xây dựng, khai thác mỏ, cảng, công nghiệp nặng trong các dây chuyền tự động, thiết bị nâng, băng tải để kiểm soát chuyển động, hành trình, tốc độ, an toàn ... Các công tắc hành trình có thể là các nhút nhấn (button) thường đóng, thường mở, công tắc 2 tiếp điểm và cả công tắc quang...

Nguyên tắc hoạt động của Công tắc hành trình Omron

Nguyên lý hoạt động của Công tắc hành trình: Công tắc hành trình Omron có tác dụng dùng để ngắt mạch ở mạng lưới điện áp. Công tắc hành trình hay công tắc hành trình Omron có tác dụng giống một nút ấn, thay vì bạn ấn bằng tay thì động tác ấn bằng tay được thay thế bằng động tác va chạm của các bộ phận cơ khí, làm cho quá trình chuyển động cơ khí biến đổi thành tín hiệu điện.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại công tắc hành trình, tùy theo công năng sử dụng cũng như cấu tạo và kích thước, chức năng, và môi trường hoạt động,…. và cũng có rất nhiều hãng sản xuất công tắc hành trình nhưng phổ biến nhất tại Việt Nam là công tắc hành trình Omron và công tắc hành trình IDEM.

Công tắc hành trình Omron có ưu điểm hơn hẳn so với công tắc hành trình của các công ty khác, một số ưu điểm có thể kể đến như:

 • Có mặt trên thị trường sớm, phổ biến trong công nghiệp
 • Có nhiều loại công tắc hành trình với kích thước khác nhau
 • Độ an toàn cao, tuổi thọ cao, xuất xứ Nhật
 • Phân loại công tắc hành trình Omron

Dựa vào công năng cũng như cấu tạo, các nhà khoa học chia công tắc hành trình Omron thành một số dạng cơ bản sau:

 • Công tắc hành trình omron kiểu nút nhấn
 • Công tắc hành trình omron kiểu tế vi
 • Công tắc hành trình omron kiểu đòn

Trong rất nhiều loại công tắc hành trình Omron thì dòng công tắc hành trình HL là loại thông dụng, kinh tế 2 tiếp điểm 1 trạng thái NO/NC - SPST. Dưới đây là một số ưu điểm của công tắc hành trình omron:

 1. Công tắc hành trình HL đạt độ kín IP67, nhiệt độ hoạt động -10~400C.
 2. Chức năng của công tắc hành trình Omron dòng HL: reset giá trị và clock giá trị đếm
 3. Công tắc hành trình Omron dòng HL có nhiều kiểu dáng tác động, cho các ứng dụng khác nhau.
 4. Đấu nối của công tắc hành trình HL kiểu terminal có bọc cao su bảo vệ độ kín
 5. Kiểu dáng lắp đặt đơn giản, giảm thời gian bảo trì, thay thế.
 6. Cách sử dụng của công tắc hành trình Omron

Công tắc hành trình Omron cũng giống với các loại công tắc hành trình khác, chúng có tác dụng đóng mở mạch điện. Công tắc hành trình Omron được đặt trên đường hoạt động của một bộ cơ cấu nào đó sao cho khi cơ cấu đến 1 vị trí nào đó sẽ tác động lên công tắc. Hành trình có thể là tịnh tiến hoặc hành trình quay.

Công tắc hành trình Omron khi được kích hoạt chúng sẽ có tác dụng đóng hoặc mở một mạch điện do đó công tắc hành trình Omron có thể gián tiếp ngắt hoặc khởi động cho một thiết bị khác. Người ta có thể dùng công tắc hành trình omron vào các mục đích như:

 • Giới hạn hành trình ( khi cơ cấu đến vị trí dới hạn tác động vào công tắc sẽ làm ngắt nguồn cung cấp cho cơ cấu -> nó không thể vượt qua vị trí giới hạn)
 • Hành trình tự động: Kết hợp với các role, PLC hay VDK để khi cơ cấu đến vị trí định trước sẽ tác động cho các cơ cấu khác hoạt động (hoặc chính cơ cấu đó).

Công tắc hành trình hãng omron giá rẻ chất lượng cao

Mua công tắc hành trình Omron ở đâu tại Hà Nội?

Công tắc hành trình Omron ngày càng được nhiều ngươi tin dùng và vì thế ngày càng có nhiều công ty cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, để mua được công tắc hành trình Omron chính hãng với chi phí thấp, bạn cần phải tìm được địa chỉ mua công tắc hành trình Omron chất lượng tại Hà Nội.

Một trong những địa chỉ cung cấp công tắc hành trình Omron uy tín đó là Công Ty thiết bị điện công nghiệp Kim Hưng Phú tại địa chỉ số 20 ngõ 8 phố Hoa Lư, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Kim Hưng Phú được thành lập ngày 21/5/2011, với phương châm hoạt động trở thành nhà cung cấp hàng đầu về lĩnh vực thiết bị điện - điện công nghiệp tự động hóa, tích hợp hệ thống và lắp đặt tủ bảng điện.

Công Ty thiết bị điện công nghiệp Kim Hưng Phú với phương châm hoạt động “đồng hành cùng thành công của bạn” sự hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu cũng như phương hướng hoạt động của Công ty. Công Ty thiết bị điện công nghiệp Kim Hưng Phú luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tiết kiệm chi phí, vận hành hiệu quả. Cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất.

Công tắc hành trình Omron là một trong những sản phẩm chủ lực mà Công Ty cung cấp, với cam kết cung cấp những sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tránh. Đây chính là địa điểm lý tưởng để bạn lựa chọn sản phẩm công tắc hành trình Omron cũng như cách thiết bị điện.

Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp Công Ty thiết bị điện công nghiệp Kim Hưng Phú địa chỉ: số 20 ngõ 8 phố Hoa Lư, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

 • Văn Phòng Giao dịch: Nhà số 7 ngõ 174 đường Kim Ngưu , Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
 • Gmail: buikhai1983@gmail.com hoặc kimhungphu@gmail.com
 • Website: http://kimhungphu.vn/  hoặc  http://kimhungphu.com/
 • Điện thoại tư vấn:  0983347740 hoặc 0961153632

Danh mục sản phẩm

Tags sản phẩm