Ống ruột gà kim loại là gì? Ưu nhược điểm của ống ruột gà kim loại

Hiện nay, ống ruột gà được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy theo mục đích sử dụng như làm từ nhựa, kim loại. Đặc biệt, ống ruột gà kim loại đang được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp ở nước ta.

Ống ruột gà kim loại là gì? Ưu nhược điểm của ống ruột gà kim loại

Ống ruột gà kim loại là gì? Ưu nhược điểm của ống ruột gà kim loại

Ống ruột gà kim loại là gì

Ống ruột gà kim loại là một thiết bị được sử dụng để lấp đầy các phình mạch và thường được làm bằng kim loại. Ổng ruột gà kim loại này có thể được coi là thành tựu lớn của kỹ thuật luyện kim thực sự bao gồm hai sợi kim loại riêng biệt được đan xen vào nhau. Trong quá trình sản xuất, hình dạng của ống được định hình ngay sau khi ra khỏi ống sản xuất mặc dù trong khi sản xuất nó có hình dạng phẳng. Được sản xuất với công nghệ cao như vậy, đường kính của ống ruột gà kim loại dao động từ 0.25 đến 0.45mm, chiều dài mỗi cuộn ống tùy theo yêu cầu của từng khách hàng có thể lên tới 50m.

Ưu nhược điểm của các loại ống ruột gà kim loại

Hiện nay, trên thị trường thiết bị điện công nghiệp vật tư có rất nhiều các loại ống ruột gà khác nhau với xuất xứ ở rất nhiều nơi. Hôm nay, công ty Kim Hưng Phú sẽ liệt kê và chỉ là những ưu nhược điểm của một số loại ống ruột gà lõi thép kim loại tốt nhất mà công ty đang phân phối với giá thành cực rẻ.

Ống ruột gà lõi thép kim loại không bọc ngoài

Ống ruột gà kim loại không bọc ngoài

Loại ống ruột gà kim loại này được sản xuất bằng thép mạ kẽm nhúng nóng, chịu được nhiệt độ từ -50 độ c cho đến 350 độ c, cho nên rất bền. Tiêu chuẩn của loại ống này là theo tiêu chuẩn BS 731.

Loại ống ruột gà kim loại này có độ co giãn cao, chống cháy cho chịu được nhiệt tốt, giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên do tiếp xúc trực tiếp với môi trường cho nên bề mặt của ống rất dễ bị gỉ do quá trình oxy hóa và khá dễ bung do hình dạng xoắn.

Ống ruột gà kim loại bọc vỏ nhựa

Loại ống ruột gà kim loại này chính là loại trần ở trên được bọc thêm lớp nhựa ở bề mặt ngoài của ống. Lớp nhựa này giúp khắc phục 2 nhược điểm của ống trần là hạn chế bị bung, chịu được sự oxy hóa của môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên, loại ống này cũng có nhược điểm đó là giới hạn nhiệt độ chịu được giảm xuống chỉ từ -25 độ cho đến 120 độ và không sử dụng được trong môi trường nước và môi trường dầu.

ống ruột gà lõi thép kim loại vỏ nhựa dày

ống ruột gà lõi thép kim loại vỏ nhựa dày

Ống ruột gà kim loại bọc nhựa dày.

Thay vì chỉ có một lớp vỏ nhựa mỏng, ống ruột gà kim loại bọc nhựa dày sau khi sản xuất từ kim loại xong được bọc một lớp nhựa dày ở bên ngoài. Nhiệt độ mà loại ống này chịu được là từ -25 cho đến 150 độ c. Tiêu chuẩn sản xuất là BS 731, chỉ số bảo vệ IP 67.

Ưu điểm của loại ống này đó là cực kỳ bền với mọi loại môi trường do có lớp nhựa dày bảo vệ vừa chống oxy hóa vừa giúp bảo vệ ống khỏi sự va đập. Ống ruột gà kim loại bọc nhựa dây có thể sử dụng ở mọi môi trường trong mọi lĩnh vực như môi trường nước, môi trường dầu, môi trường hóa chất…Tuy nhiên chính vì có lớp nhựa dày bao quanh nên ống có khả năng đàn hồi thấp hơn 2  loại ống trên.

Ống ruột gà kim loại bọc kim loại

Loại ống ruột gà kim loại này được phủ thêm lớp inox 304 chống gỉ. Ưu điểm của nó là cực kỳ  bền, sử dụng được mọi môi trường, đàn hồi tốt nhưng giá thành cao hơn nhiều so với 3 loại ống trên.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: http://kimhungphu.vn/
Mã số thuế: 0105319202

Viết bình luận