Tầm quan trọng của việc nối đất thiết bị điện

Tất cả các thiết bị điện hiện nay đều được tiếp đất. Vậy nối đất thiết bị điện là gì? Tầm quan trọng của việc nối đất thiết bị điện như thế nào?

Việc tìm ra tầm quan trọng của việc nối đất thiết bị điện là một trong những khám phá tích cực đáng chú ý trong lĩnh vực điện. Điện đã cung cấp vô số ứng dụng và lợi ích cho con người nhưng nó là yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro chết người không thể ngờ tới trong cuộc sống con người trừ khi bạn đã nối đất thiết bị điện.

Tầm quan trọng của việc nối đất thiết bị điện

Tầm quan trọng của việc nối đất thiết bị điện

Tại sao nên nối đất thiết bị điện?

Nối đất thiết bị điện giúp bảo vệ chống quá tải điện: Một trong những lý do quan trọng để nối đất thiết bị điện đó là bảo vệ chính thiết bị của bạn, của nhà bạn và tất cả mọi người. Nếu không may bị sét đánh hoặc tự dưng do yếu tố nào đấy khiến cho dòng điện tăng đột ngột vì bất cứ lý do gì sẽ tạo ra điện áp cao nguy hiểm cho toàn bộ hệ thống điện của ngôi nhà. Nếu hệ thống điện của bạn đều được nối đất an toàn thì toàn bộ lượng điện dư thừa đó sẽ đi vào đất thay vì di chuyển vào tất cả các thiết bị gây cháy nổ tất cả thiết bị trên cùng đường dây điện đó.

Nối đất thiết bị điện giúp ổn định mức điện áp: Một hệ thống điện cùng với các thiết bị điện được tiếp đất góp phần cho việc phân phối đúng năng lượng cần thiết và phù hợp cho thiết bị để đảm bảo các mạch không bị quá tải.

Nối đất cho thiết bị điện ngăn ngừa thiệt hại thương tích và thương vong cho con người: Nếu không có hệ thống điện nối đất đúng cách, bạn đang mạo hiểm cho tính mạng của chính bản thân và gia đình khi có thể trong trường hợp xấu nhất một dòng điện bị quá tải sẽ gây ra chập, cháy nổ hỏa hoạn không những gây mất mát về tài sản mà cả tính mạng con người.

Tại sao nên nối đất thiết bị điện?

Tại sao nên nối đất thiết bị điện?

Cách cài đặt nối đất thiết bị điện như thế nào?

Nối đất thiết bị điện là việc làm cần thiết và thông minh, tuy nhiên nó hoạt động như thế nào? Trong hầu hết các ngôi nhà, hệ thống dây điện được nối đất vĩnh viễn với một thanh kim loại được đưa xuống mặt đất hoặc theo một đường ống kim loại dèo dài từ hệ thống cấp ngầm. Một dây dẫn đồng nối ống, nối thanh hoặc một thiết bị đầu cuối cho kết nối mặt đất của các bảng điều khiển dịch vụ. Đối với hệ thống dây điện sử dụng cáp phủ bằng kim loại thì việc nối đất sẽ nằm ở giữa ổ cắm tường và bảng điều khiển. Trong hệ thống dây điện sử dụng cáp bọc nhựa sẽ dùng một dây điện cực để nối đất để không may nếu dây trung tính này bị vỡ hoặc đứt sẽ cung cấp một đường dẫn trực tiếp dòng điện xuống đất. Thông qua các kết nối vật lý trực tiếp này, mặt đất đóng vai trò như chất dẫn kháng, ngăn không cho dòng điện chọn con người làm chất dẫn giúp cho con người không bị sốc điện.

Việc nối đất thiết bị điện là rất quan trọng, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có đủ kiến thức, đủ trình độ cũng như thiết bị để thực hiện nó mà chỉ có Kim Hưng Phú mới đủ điều kiện nối đất cho thiết bị điện của gia đình. Công ty Kim Hưng Phú là đơn vị tư vấn và cung cấp cho các khách hàng các thiết bị nối đất tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: https://kimhungphu.vn/
Mã số thuế: 0105319202

Viết bình luận