Sensor là gì? Ứng dụng của sensor trong cuộc sống như thế nào?

Sensor là gì? Nó chính là một bộ cảm biến được dùng để biến đổi môi trường bên ngoài thành những tín hiệu điện để có thể giúp cho việc điều khiển các thiết bị khác.

Sensor hay còn gọi là cảm biến là một thiết bị đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta bởi những tính năng tuyệt vời của nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cảm biến và những ứng dụng của nó trong bài này nhé.

sensor có phải là một loại cảm biến không?

Vậy thì sensor là gì? Nó chính là một bộ cảm biến được dùng để biến đổi ở các môi trường bên ngoài thành những tín hiệu điện để có thể giúp cho việc điều khiển của các thiết bị khác. Các loại cảm biến thông dụng hiện nay như: cảm biến tiệm cận, cảm biến quang, cảm biến siêu âm, Cảm biến nhiệt,…Đây là những loại cảm biến được sử dụng làm thành phần cơ bản của hệ thống điều khiển động cơ.

Vậy thì cấu tạo của sensor như thế nào?

cảm biến tiệm cận có phải là một loại sensor

Bằng cách sử dụng các biến trở góc quay và các biến trở tuyến tính sẽ giúp ích rất nhiều trong việc biến đổi hoặc dịch chuyển thành các cấp điện áp, bên cạnh đó thì nó cũng giúp chuyển các cảm biến tiệm cận kiểu điện trở và cảm biến điện dung. Nó sẽ hoạt động dựa trên những nguyên tắc chung trong việc đo lường các đại lượng không có điện bằng cách biến đổi những loại này thành các tín hiệu điện. Cấu trúc của một cảm biến thường được chia làm bốn phần, chúng ta cùng tìm hiểu về bốn phần đó như thế nào nhé.

  • Thành phần đầu tiên đó chính là thành phần chuyển đổi, các cơ cấu đo điện hay các sơ đồ về mạch trung gian hoặc những loại mạch trung gian khác hoặc là mạch lưu chỉnh. Nó vẫn còn là một thành phần tương đối quan trọng nữa đó chính là cảm biến xenxi- đây chính là một thành phần dùng trong đo lường các hệ bám sát các gõ quay, và sau đó sẽ truyền các lệnh làm cho các góc quay ở cự ly xa mà chúng ta không thể thực hiện được bằng cơ khí.
  • Thành phần thứ hai quan trọng không kém đó chính là con quay có ba bậc tự do và con qua hai bậc hai thành phần này, nó có tác dụng trong việc đo đạc các sai lệch gốc hay là các tốc độ gốc trong một hệ thống ổn định.
  • Thành phần thứ ba đó chính là biến áp quay và nó có tác dụng chính là chuyển đổi điện áp từ những cuộn sơ cấp sang thành tín hiệu điện bên thứ cấp tương ứng với chúng.
  • Thành phần thứ tư đó chính là cảm biến tốc độ nên bộ phận này có đĩa mã được khắc vạch và ánh sáng sẽ đi qua, ở phía sau của đĩa này được đặt phototransistor và chịu được tác dụng của nguồn sáng.

Hy vọng qua những chia sẽ trên của chúng tôi thì bạn đã phần nào hiểu hơn về cảm biến và cấu tạo của nó. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về các loại cảm biến đang phổ biến hiện nay cũng như giá thành của nó. Ngoài ra công ty thiết bị điện Kim Hưng Phú chúng tôi cũng đang đẩy mạnh phân phối và cho ra mắt sản phẩm ống ruột gà lõi thép có chất lượng cực tốt và giá thành vô cùng cạnh tranh.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ

Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: https://kimhungphu.vn/ - http://kimhungphu.com.vn/
Mã số thuế: 0105319202

Viết bình luận