Quy trình vệ sinh quạt hút công nghiệp đúng cách đơn giản

Quạt hút công nghiệp là thiết bị không thể thiếu của bất kì nhà máy sản xuất công nghiệp nào. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng thì quạt hút công nghiệp chắc chắn sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Để có thể đảm bảo môi trường làm việc thì chúng ta cần phải vệ sinh quạt hút công nghiệp theo định kì và đúng cách. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn quy trình vệ sinh quạt hút công nghiệp đúng cách và rất đơn giản.

quạt hút công nghiệp

Kim Hưng Phú địa chỉ phân phối quạt hút công nghiệp uy tín

Những điều cần lưu ý khi sử dụng quạt hút công nghiệp

Trước khi đến với cách bảo quản, vệ sinh quạt hút công nghiệp thì chúng ta cần phải biết những lưu ý vô cùng quan trọng trong việc sử dụng quạt hút công nghiệp để giảm thiểu rủi ro an toàn cho người sử sụng và hư hại cho quạt hút công nghiệp.

Để quạt hoạt động êm ái, mang lại hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

  • Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp theo hướng dẫn và quy chuẩn đúng cách
  • Không sử dụng nguồn điện vượt quá mức điện áp cho phép
  • Không sử dụng quạt ở khu vực dễ bắt lửa
  • Không đưa ngón tay hay đồ vật vào khi quạt đang chạy
  • Tránh sử dụng quạt liên tục trong thời gian dài
  • Cần sửa chữa ngay khi quạt gặp trục trặc hay dây điện bị hỏng.
  • Không nên tự ý tháo lắp sửa chữa quạt hút công nghiệp nếu không nắm chắc kiến thức thực hành.  

hướng dẫn vệ sinh quạt hút đơn giản

Quy trình vệ sinh quạt hút công nghiệp

Quy trình vệ sinh quạt hút công nghiệp

Việc sử dụng quạt hút công nghiệp trong thời gian dài sẽ khiến cho quạt bị bụi bẩn bám vào và gây ra hiện tượng quá nhiệt, nóng rung động cơ quạt và điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm mát, điều hòa không khí của quạt cũng như gây ra tiếng ồn khi sử dụng và giảm tuổi thọ của quạt hút xuống rất nhiều. Để đảm bảo tuổi thọ cho quạt hút thì chúng ta cần phải vệ sinh quạt hút công nghiệp thường xuyên theo định kì với các quy trình vệ sinh như sau:

Bước 1: Rút phích cắm, ngắt nguồn điện nối trực tiếp tới quạt để đảm bảo an toàn chập cháy điện khi lau chùi, tháo lắp, xịt rửa quạt hút.

ngắt nguồn điện khi vệ sinh quạt hút công nghiệp

Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh quạt hút công nghiệp

Bước 2: Sử dụng khăn lau kết hợp với nước rửa chén hoặc nước rửa quạt hút chuyên dụng để vệ sinh quạt khỏi bụi bẩn. Lau sạch tất cả 2 mặt của phần cánh quạt và nên sử dụng tăm bông để vệ sinh cả phần khu vực bị khuất.

Bước 3: Sử dụng một chiêc vải mỏng, thưa bọc mùn cưa xoa lên toàn bộ các cánh quạt và mặt ngoài của ô quay để loại bỏ lớp dầu mỡ, bụi bẩn khó lau chùi. Nếu không có mùn cưa chúng ta có thể thay thế bằng xăng dầu để lau. Tuyệt đối không sử dụng các loại chất tẩy hóa học dễ bay hỏi như dung môi, chất tẩy dạng xịt, cồn…để vệ sinh bởi các chất này có thể phá hủy các bộ phậm làm bằng nhựa.

Bước 4: Sử dụng khăn lau khô lau sạch lớp mùn cưa hoặc dầu.

Bước 5: Cuối cùng, bạn bôi một lớp mỏng nước sửa chén pha loãng lên cánh quạt cũng như hộp quạt rồi để khô tự nhiên, sau đó mới lắp quạt lên. Việc này sẽ giúp các bạn dễ dàng lau chùi trong các lần sau hơn.

vệ sinh quạt hút công nghiệp

Vệ sinh quạt hút công nghiệp thường xuyên theo định kì

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng cũng như cách vệ sinh quạt hút công nghiệp mà bạn cần phải biết để có thể tự làm mà không cần phải nhờ đến đội ngũ nhân viên vệ sinh. Mong rằng, bài viết sẽ giúp được các chủ nhà xưởng, nhà máy có được kiến thức hữu ích khi vệ sinh quạt hút công nghiệp cho nhà xưởng của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: https://kimhungphu.vn

 

Viết bình luận