Hướng dẫn cách lắp đặt quạt thông gió công nghiệp chính xác nhất

Công ty Kim Hưng Phú đã phân phối quạt thông gió công nghiệp tới rất nhiều các nhà xưởng, các khu công nghiệp trên toàn quốc. Tuy nhiên, có nhiều nơi các chủ xưởng không hề biết cách lắp đặt quạt thông gió công nghiệp sao cho đúng. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lắp quạt thông gió công nghiệp một cách chính xác và đơn giản nhất.

Vì sao nên lắp quạt thông gió công nghiệp

Đa phần thì quạt thông gió công nghiệp được lắp đặt tại những nơi có không gian rộng lớn và tập trung đông người để điều hòa không khí giúp không gian được thoáng mát.Vì vậy mà các nhà máy, nhà xưởng nơi tập trung rất đông công nhân làm việc đều có lắp quạt hút công nghiệp để không gian làm việc thoáng mát tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công nhân giúp tăng năng suất lao động và năng suất làm việc của nhân lực trong những ngày hè nóng bức.

Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng loại quạt thông gió công nghiệp có màng lọc thì sẽ giúp không khí trao đổi qua lại được lọc sạch bụi bẩn và đạt hiệu quả tối đa trong việc bảo vệ môi trường làm việc.

lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp thiết kế đơn giản – tinh tế

Ứng dụng của quạt thông gió công nghiệp

Nhiệm vụ chính của quạt thông gió công nghiệp là trao đổi điều hòa không khí ở trong nhà xưởng, khu công nghiệp với bên ngoài nhằm giúp lọc không khí, mát không gian sản xuất cho công nhân làm việc được thoải mái nhất có thể. Vì vậy, quạt thông gió được ứng dụng vào rất nhiều và tập trung chủ yếu ở các nhà xưởng, khu công nghiệp có không gian sản xuất lớn, nơi tập trung đông người, hay lọc không khí độc hại, khí nặng mùi cho trang trại chăn nuôi.

cách lắp quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp ứng dụng phổ biến

Hướng dẫn cách lắp quạt thông gió công nghiệp đơn giản – chính xác nhất

Khảo sát vị trí lắp đặt trước khi quyết định lựa chọn loại quạt thông gió, và để xác định được chính xác vị trí lắp đặt ta cần tìm hiểu về kích thước không gian hoạt động và tạo lập thiết kế sơ đồ phác thảo cho hệ thống quạt thông gió. Từ đó xác định yêu cầu về số lần thay đổi không khí trong 1 giờ của từng khu vực để lựa chọn loại quạt và số lượng quạt thông gió cần thiết. Để tính được lượng lưu lượng không khí cần cho một rạp chiếu phim hay 1 nhà xưởng sản xuất công nghiệp thì chúng ta có thể áp dụng công thức sau:

Đối với những địa điểm đông đúc nhiều người như siêu thị, rạp chiếu phim, hội trường, nhà thi đấu thì số lần trao đổi không khí (X) là từ 30 đến 40 lần/giờ. Trong khi đó thì đối với các xưởng sản xuất, khu công nghiệp, chế biến công nghiệp nặng thì có sử dụng rất nhiều máy móc nên hay xảy ra hiện tượng phát nhiệt độ và vì thế mà số lần trao đổi không khí cũng cao hơn và X = 40 đến 60 lần/giờ.

Công thức tính tổn lưu lượng không khí: Tg = X * T và công thức tính số quạt là: N = Tg /Q.

  • T : Thể tích Xưởng(m³) = Chiều Dài (m) * Rộng (m) * Cao (m)
  • Tg : Tổng lượng không khí cần dùng (m³/h) ;
  • X : Số lần thay đổi không khí
  • Q : Lưu lượng gió của quạt ( m3/h) ;
  • N : Số quạt cần dùng cho nhà xưởng.

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt quạt thông gió thì chắc chắn chúng ta cần lựa chọn chính xác kích thước quạt thông gió sao cho phù hợp với không gian lắp đặt. Việc lựa chọn chúng ta cần quan tâm tới công suất hoạt động để tránh tình trạng thừa thiếu năng lượng cũng như có thể tạo được khoảng trống vừa phải thích hợp để lắp đặt quạt thông gió được dễ dàng. Vì thế, chỉ cần bạn lựa chọn quạt thông gió theo thông số trên một cách chính xác thì việc lãng phí hay không đủ không khí sạch cung ứng sẽ không xảy ra.

cách lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Với cách lắp đặt quạt hút công nghiệp thông minh khi được khảo sát trước khi lắp đặt thì các khoảng trống được tạo ra giữa các quạt thông gió trong nhà xưởng là hết sức hợp lí nên việc di dây điện sẽ cực kì dễ dàng. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý việc đi dậy điện ngoài trời cần phải được bảo vệ bằng ống ruột gà lõi thép để tránh các tác động của tự nhiên gây ảnh hưởng chập cháy tới dây điện có thể xảy ra.

Lưu ý: Không nên tự ý thay đổi cấu hình của quạt thông gió bởi sẽ rất dễ gây ra hỏng hoặc xảy ra các sự cố sau khi lắp đặt và sử dụng. Nên sử dụng màng lọc không khí kết hợp để tăng cao độ hiệu quả của quạt thông gió công nghiệp. Không nên để quạt thông gió tiếp xúc với nước hoặc để ngoài trời mưa vì rất dễ gây ra chập cháy và đặc biệt cần bắt buộc sử dụng ống ruột gà lõi thép luồn dây điện để bảo vệ đường dây điện nếu đi dây điện ngoài trời cho quạt thông gió.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn về tác dụng, ứng dụng cũng như cách lắp đặt và lựa chọn quạt thông gió cho các bạn để giúp các bạn hiểu hơn về quạt thông gió. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn được phần nào đó còn vướng mắc khi lựa chọn hay lắp đặt quạt thông gió. Tuy nhiên, nếu còn bất kì câu hỏi thắc mắc nào thì hãy nhanh chóng nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn sớm và nhanh nhất qua địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ

Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 6253 3388

Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com

Hotline: 0906137987 - 0962837810

Website: http://kimhungphu.com.vn/

Viết bình luận