Những lưu ý quan trọng khi sửa chữa thiết bị điện

Bất kể đồ vật hay thiết bị gì sau một thời gian sử dụng đều sẽ bị hỏng hóc sự cố. Vậy nếu sửa chữa thiết bị điện tại nhà thì cần lưu ý những gì để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân, vừa nhanh chóng phát hiện ra lỗi hỏng?

Từ khi con người phát minh ra dòng điện, cuộc sống của con người càng ngày càng tiến bộ vượt bậc. Hiện nay mọi máy móc, mọi thiết bị dù nhỏ dù lớn của mọi ngành nghề đều sử dụng điện. Trong quá trình sử dụng, việc hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn không có địa chỉ sửa chữa thiết bị điện uy tín thì sẽ phải trả chi phí cao hơn trong khi thiết bị điện sửa chữa không đúng bệnh gây ra sự hỏng hóc thường xuyên cũng như nguy hiểm cho người sử dụng

Sửa chữa bảo trì thiết bị điện thường xuyên

Sửa chữa bảo trì thiết bị điện thường xuyên

Lưu ý khi tự sửa chữa thiết bị điện tại nhà

Điện đóm thật sự rất nguy hiểm, chính vì thế khi sửa chữa thiết bị điện cần lưu ý những nguyên tắc sau:

 • Không bao giờ đụng hoặc sửa chữa các thiết bị điện hoặc mạch điện khi tay ướt bởi nó làm tăng độ dẫn điện.
 • Không sử dụng thiết bị điện mà dây đã bị sờn, vật liệu cách điện bị hỏng.
 • Nếu đang sửa chữa thiết bị điện mà đang cắm vào ổ cắm thì luôn tắt nguồn điện. Tốt nhất nên đặt một biển báo bên cạnh cầu chì hoặc bảng điều khiển để không ai bật lên một cách tình cờ.
 • Trong lúc đang sửa chữa thiết bị điện luôn phải sử dụng các dụng cụ cách điện cũng như sử dụng găng tay cao su cách ly cùng kính bảo hộ.
 • Các mối nguy hiểm trong quá trình sửa chữa cần chú ý các thiết bị điện có thể bị kích hoạt bất ngờ mà không có bảo vệ.
 • Không bao giờ được sử dụng thang nhôm hay thang thép nếu đang sửa chữa thiết bị điện trên cao ở bất cứ đâu. Không may có điện hở, dòng điện sẽ đi qua toàn bộ cơ thể bạn.
 • Hết sức cẩn thận khi tháo tụ điện khỏi mạch bởi tụ điện lưu trữ năng lượng và nếu không tháo nó đúng cách, nó có thể gây sốc điện. Một cách dễ dàng để xả hết tụ điện là sau khi loại bỏ khỏi mạch sẽ đặt đầu của hai trình điều khiển vít cách điện lên trên tụ điện.

Lưu ý khi sửa chữa thiết bị điện tại nhà

Lưu ý khi sửa chữa thiết bị điện tại nhà

Tại sao cần tìm đến cơ sở sửa chữa thiết bị điện được nhiều khách hàng tin tưởng nhất hiện nay

Có thể bạn có kiến thức về điện, tuy nhiên có thể khẳng định ở nhà bạn không thể nào có đầy đủ các máy móc thiết bị để kiểm tra, sửa chữa mọi thiết bị điện trong nhà. Chính vì vậy, cách tốt nhất là tìm đến cơ sở sửa chữa thiết bị điện uy tín. Tại sao?

 • Bởi những công ty sửa chữa thiết bị điện đều là công ty được pháp luật công nhận cấp phép hành nghề sửa chữa thiết bị điện.
 • Nhân viên kỹ thuật được đào tạo có kiến thức cộng thêm kinh nghiệm lâu năm có thể đoán ra bệnh của thiết bị điện ngay lập tức. Tìm ra bệnh là điều quan trọng nhất mới có thể sửa chữa chính xác.
 • Nhanh: chỉ cần gọi là có mặt, thời gian sửa chữa nhanh không ảnh hưởng đến thời gian quý báu của khách hàng. Trong trường hợp thiết bị điện bị hư hỏng nặng cần phải mang về công ty để sửa, sau khi sửa xong các công ty đó sẽ trao trả tận nhà cho quý khách.
 • Giá cả tùy từng công ty nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều.
 • Bảo hành tại cửa hàng.

Sửa chữa thiết bị điện công việc không hề đơn giản

Sửa chữa thiết bị điện công việc không hề đơn giản

Việc lựa chọn sửa chữa thiết bị điện tại đâu không thể là một quyết định vội vàng theo cảm tính mà cần có sự nhìn nhận trước tiên về thái độ làm việc của nhân viên sau mới đến hiệu quả của việc sửa chữa cũng như thời gian sửa chữa có lâu không, thiết bị sau khi sửa hoạt động như thế nào, độ bền của thiết bị sau sửa ra sao….

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: https://kimhungphu.vn/
Mã số thuế: 0105319202

Viết bình luận