Hướng dẫn cách cài đặt biến tần trong xe ô tô

Biến tần hầu như rất dễ để cài đặt, các thiết bị này chủ yếu chỉ cần cắm là có thể hoạt động được đặc biệt là các biến tần đơn giản. Vậy cách cài đặt biến tần tạm thời và chính thức trong xe ô tô như thế nào để nhanh nhất và chính xác nhất.

 

 

 

 

 

 

Cách cài đặt biến tần chính thức trong xe ô tô

Biến tần là tiện ích có nguồn điện đầu vào 1 chiều DC 12v và cung cấp ra nguồn điện đầu ra là điện xoay chiều AC 110 hoặc 220v, rất hữu ích trong mọi loại xe từ xe con, xe tải hoặc xe rơ móc. Gần như mọi thiết bị gia dụng và điện tử trong xe của bạn đều sử dụng biến tần, biến tần mang lại sự linh hoạt của các thiết bị trên xe. Tiện ích được cung cấp bởi biến tần rất hữu ích cho các nhân viên bán hàng, người lái xe tải và những người sử dụng xe khác.

Có 3 điểm chính bạn cần phải suy nghĩ đến khi học cách cài đặt biến tần trong xe đó là:

  1. Yêu cầu điện năng của thiết bị di động
  2. Địa điểm lắp đặt biến tần
  3. Vấn đề về dây nguồn biến tần.

Chuẩn bị đủ dụng cụ

  • Bộ biến tần
  • Cầu chì
  • đầu
  • vòng kẹp

Lắp và kết nối

Tìm một nơi tốt để cài đặt biến tần ở trên xe. Điểm phù hợp  nhất là trong thùng xe, bên dưới ghế, bên trong khoang chứa găng tay, đặt gắn trên sàn xe, giữa ghế đệm sau. Để có thể chọn được vị trí tốt nhất cho xe của bạn thì bạn cần phải suy nghĩ về nơi gần nhất mà đầu nguồn biến tần có thể kết nối được. Nếu bạn muốn cài đặt điện tử trong khoang chính của xe thì việc cài đặt biến tần ở khoang chứa găng tay lại không hề thuận tiện nhưng nó sẽ là địa điểm tuyệt vời để cài đặt biến tần trong những hoàn cảnh khác.

Trước tiên lau sạch bề mặt để có thể dán bằng một miếng cồn. Sau đó kết nối dây Red + của bạn vào đoạn dây màu đỏ và dây Black – vào đoạn dây màu đen.

Định tuyến dây điện của bạn từ vị trí biến tần vào vị trí của động cơ. Phần này có thể có chút khó khăn nhưng nếu bạn chú ý và cẩn thận thì sẽ rất đơn giản.

Kết nối dây đen Black với điểm kim loại

Kết nối thiết bị đầu cuối của biến tần với các tấm kim loại trên xe

Kết nối dây đỏ Red+

Nối dây màu đỏ để vỏ cầu chì bằng cách tách hai đầu của dây được kết nối và bện từng dây một với nhau. Nên sử dụng băng dính đen vừa có tác dụng cách điện vừa đảm bảo được sự chắc chắn.

Kiểm tra kết nối

Trước tiên cần đảm bảo biến tần của bạn đã được tắt. Sau đó mở vỏ cầu chì và lắp cầu chì 50amp. Đóng vỏ cầu chì

Cách cài đặt biến tần tạm thời

Cách cài đặt biến tần tạm thời dễ nhất là chỉ cần cắm vào ổ cắm phụ 12V trên xe. Ổ cắm phụ ở những dòng xe trước đây là chỗ sử dụng bật lửa thuốc lá, nhưng những dòng xe sau này thì được rảnh hoàn toàn. Vị trí của ổ cắm phụ thường nằm trong bảng điều khiển trung tâm

Như vậy cách cài đặt biến tần trong xe ô tô không hề khó, có điều nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng của người lắp đặt.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: http://kimhungphu.vn/
Mã số thuế: 0105319202

 

 

 

 

Viết bình luận