Tìm hiểu về loại cảm biến quang phản xạ gương có giá sốc

Cảm biến quang phản xạ gương là sản phẩm được hãng Omron sản xuất theo tiêu chuẩn Châu âu và là một trong những sản phẩm cảm biến quang được sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng nổi bật.

Nguyên tắc hoạt động của cảm biến quang phản xạ gương

Cảm biến quang phản xạ gương hoạt động dựa trên nguyên tắc phản xạ ánh sáng. Khi ánh sáng từ cảm biến phát ra phản xạ qua gương và quay về cảm biến nhận thì tức là không có vật đi qua. Ngược lại, khi ánh sáng từ cảm biến phát ra mà không phản xạ được qua gương để về cảm biến nhận thì tức là có vật đi ngang qua khiến đường truyền ánh sáng bị gián đoạn. Cảm biến quang phản xạ gương có 2 ngõ ra là NPN hoặc PNP.

cảm biến quang phản xạ gương

Cấu tạo cảm biến quang phản xạ gương

Dòng cảm biến quang phản xạ gương Omron được thiết kế với hình dáng nhỏ gọn trên kích thước 10 x 20 x 30 mm. Đây là dòng cảm biến được sử dụng nhiều vào trong việc phát hiện vật với độ chính xác cao và là các vật có kích thước nhỏ.

Cảm biến quang phản xạ được tích hợp chức năng Teach-in bằng nút nhấn nên việc cài đặt độ nhạy cũng như khoảng cách cực kỳ dễ dàng và linh động trong tùy từng ứng dụng. Đặc biệt cảm biến có khả năng lập trình được ngõ ra NO hoặc NC.

Cảm biến quang phản xạ gương còn kèm thêm chân Mute với chức năng kiểm tra lúc gặp trục trặc và điều chỉnh khoảng cách.

Thông số kỹ thuật cảm biến

 • Nguồn cấp: 10-30VDC.
 • Khoảng cách: Lên đến 6 mét.
 • Tần số hoạt động: 1000 Hz.
 • Bảo vệ ngược cực và ngắn mạch tạm thời.
 • Nhiệt độ hoạt động: -25-55 độ C.
 • Ngõ ra: NPN hoặc PNP, NO hoặc NC.

Theo sơ đồ mạch cảm biến ánh sáng bên trên thì cảm biến quang sử dụng ngõ ra 4 dây gồm dây xanh kết nối với nguồn âm, dây nâu kết nối với nguồn dương, dây đen là ngõ ra output còn dây trắng là dây Mute. Đây là cách đấu dây cảm biến cơ bản với loại cảm biến ánh sáng phản xạ gương của Omron mà bạn có thể áp dụng cho bất kì trường hợp nào.

sơ đồ nối dây mạch cảm biến ánh sáng

sơ đồ nối dây mạch cảm biến ánh sáng

Thông số kích thước cảm biến phản xạ gương

Cảm biến quang phản xạ gương Omron được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn cùng ngõ ra có khả năng cài đặt khoảng cách đơn giản. Giá thành của cảm biến quang Omron cực kỳ cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đem lại chất lượng ổn định. Nếu lựa chọn thay đổi hãng sử dụng thì Omron là sự lựa chọn không thể bỏ qua của các chủ nhà máy.

Ưu điểm của cảm biến quang phản xạ gương Omron

Có thể nói loại cảm biến thu phát qua gương này đang chiếm được rất nhiều cảm tình của người sử dụng khi có trong mình cực nhiều ưu điểm mà cảm biến quang thu phát riêng không có được. Khả năng phát hiện ở khoảng cách xa giúp cảm biến quang phản xạ gương được lựa chọn cực nhiều tại các nhà máy. Đồng thời, việc lắp đặt dễ dàng cũng như giá thành cạnh tranh đã giúp cảm biến quang thu phát qua gương của hãng Omron được rất nhiều khách hãng chú ý.

Hiện nay, công ty Kim Hưng Phú đang là nhà cung cấp các loại cảm biến quang Omron lớn nhất trên toàn quốc. Kim Hưng Phú đem đến cho khách hàng của mình những con số giá cả thấp nhất trên thị trường với chất lượng đảm bảo của hãng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất với các chính sách cam kết:

 • Hàng chính hãng đảm bảo chất lượng, giá rẻ hơn giá thị trường,
 • Bảo hành 1 năm theo nguyên tắc 1 đổi 1, theo quy định của nhà sản xuất.
 • Hàng luôn luôn có sẵn với số lượng lớn.
 • Hỗ trợ lắp đặt miễn phí.
 • Tư vấn giải pháp miễn phí với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao.
 • Giao hàng miễn phí tận nơi tới mọi tỉnh thành trên cả nước.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ

Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 6253 3388

Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com

Hotline: 0906137987 - 0962837810

Website: https://kimhungphu.vn/

Viết bình luận