Cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh và đơn giản nhất

Luồn dây điện vào ống ruột gà tuy không khó nhưng sẽ rất mất thời gian nếu không biết cách. Sau đây xin hướng dẫn cho bạn các cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh và đơn giản nhất

Hiện nay, ống ruột gà đang rất phổ biến và được sử dụng nhiều ở các công trình công nghiệp. Với nhiệm vụ bảo vệ dây điện, ống ruột gà đã mang đến cho người sử dụng sự an tâm khi đây là sản phẩm sở hữu nhiều đặc tính vượt trội về khả năng bảo vệ lẫn đặc tính linh hoạt trong cách đi ống ruột gà. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm thì khá khó để luồn dây điện vào ống ruột gà và sẽ mất rất nhiều thời gian. Để có thể luồn dây điện vào ống ruột gà lõi thép nhanh và đơn giản nhất, bạn hãy áp dụng các cách dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách luồn dây điện đi nổi

Cách luồn dây điện đi nổi thường được áp dụng trong các công trình công nghiệp và công trình chung cư. Với trường hợp đi nổi thì việc luồn dây điện vào ống ruột gà là khá đơn giản và cách này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và rất dễ đi dây. Nếu áp dụng cách này thì chiều dài của dây điện có thể luồn qua ống ruột gà là rất lớn và từ đó vừa tiết kiệm thời gian vừa tạo độ chính xác. Tuy nhiên, để luồn dây điện đi nổi chính xác thì trước tiên người lắp cần phải xác định được kích thước của loại ống ruột gà cần sử dụng cũng như tiết diện của dây điện cần luồn. Từ đó, tránh trường hợp tiết diện của dây điện cần luồn lớn hơn so với ống ruột gà lõi thép.

Dây mồi luồn dây điện đi chìm trong tường

Hướng dẫn cách luồn dây điện đi chìm

Đối với cách luồn dây điện vào ống ruột gà đi chìm trong tường thì việc luồn dây sẽ gặp khó khăn hơn và bạn phải sử dụng một loại dây nữa gọi là dây mồi. Người lắp đặt thi công sẽ luồn dây mồi vào đường ống ruột gà đã được chôn trong tường. Với khả năng của dây mồi thì việc luồn dây này là rất đơn giản. Sau khi luồn xong dây mồi, người lắp đặt buộc dây điện vào một đầu dây mồi và tiến hành kéo đẩy để dây điện đi theo đường dây đã mồi sẵn. Để đảm bảo cho sự an toàn của việc luồn dây điện thì bạn nên lựa chọn các loại ống ruột gà lõi thép hay ống ruột gà nhựa cao cấp của Công ty Kim Hưng Phú để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Thêm một lưu ý nữa đó là với cách luồn dây điện này thì người lắp đặt nên chôn ống ruột gà thành từng đoạn, mỗi đoạn khoảng 20m và không nên lớn hơn để có thể luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh chóng và chính xác nhất.

Với 2 phương pháp đi đường dây điện cũng như luồn ống ruột gà chia sẻ bên trên thì chỉ cần một lần thực hành là bạn sẽ có kinh nghiệm cho những lần sau để đảm bảo về tốc độ lắp đặt cũng như an toàn cho người sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: http://kimhungphu.vn/
Mã số thuế: 0105319202

Viết bình luận