Ứng dụng của biến tần Yaskawa cho cầu trục và nâng hạ

Biến tần Yaskawa được sử dụng trong cầu trục và nâng hạ chính là dòng biến tần A1000. Nó chính là một trong những giải pháp đơn giản và mang lại hiệu quả cao cho những yêu cầu khắt khe của sản phẩm.

bien tan yaskawa

Công dụng của biến tần sử dụng trong cầu trục và nâng hạ đó chính là đảm bảo cho bộ điều khiển motor nâng hạ vận hành đủ các moment trong những điều kiện khác nhau. Ngoài ra nó còn giúp cho việc tích hợp các chức năng quan trọng của điều khiển khác trong cầu trục và nâng hạ như điều khiển thắng, phát hiện độ nặng quá tải,… việc này giúp cho khả năng điều khiển và vận hành cầu trục được chính xác và an toàn hơn.

bien tan yaskawa 2

Công dụng của biến tần Yaskawa cho cầu trục và nâng hạ là:

>> Giúp moment khởi động với 200%, và chịu đựng khả năng quá tải khoảng 150%  trong thời gian 1 phút. Đảm bảo cho các khả năng vận hành được trong các điều kiện tải năng.

>> tại 0 Hz của quá trình điều khiển thắng thì biến tần giúp cung cấp đủ moment cần thiết, giúp cho máy khởi động êm hơn và làm tăng tuổi thọ của các thắng cơ phía bên ngoài.

>> Ngoài ra nó còn giúp giảm sóc và giảm sự mài mòn của các động cơ cơ khí và hàng hóa.

>> Tích hợp nhiều chức năng giúp cho việc điều khiển thắng được an toàn: cài đặt điều kiện đống và mở thắng rất riêng biệt, giúp kiểm tra các kết nối motor trước khi được vận hành, và giám sát quá trình điều khiển của thắng.

>>  Biến tần Yaskawa còn có chức năng tự động ngắt khi quá tải, điều này nhằm đảm bảo an toàn trong những lúc tải nặng.

>> Máy biến tần A1000 còn có chức năng Ultra lift function giúp động cơ tăng tốc độ vận hành và rút ngắn thời gian trong những điều kiện không tải và làm tăng khả năng sản xuất của máy.

>> Trong những trường hợp mất an toàn thì cảm biến có tích hợp chức năng cảm nhận biến trọng lượng và cảm nhận biến hành trình ngăn chặn sự vận hành khi mất an toàn.

>> Trong trường hợp có nhiều biến tần thì nó sẽ tự động chia tải giữa các biến tần với nhau và cùng vận hành.

>> Biến tần A1000 còn được thiết kế hàm an toàn STO ( viết tắt của dòng chữ Safe torque off)

Ngoài ra nó còn có các ngõ vào và ra: 8 ngõ vào số, 3 ngõ vào analog, 1 ngỗ ra giúp phát xung 32 Khz, 1 ngõ vào giúp nhận xung đến 32 Khz, 1 ngõ ra giúp phát xung 32 Khz, 2 ngõ ra analog, 3 relay của ngõ ra giúp cho việc nhận dang transistor, replay báo lỗi gồm phím NO và NC, và hàm chức năng an toàn.

 

Viết bình luận