Thiết bị điện là gì? Kiến thức cơ bản cần biết về thiết bị điện

Thiết bị điện được sử dụng trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn chưa hiểu hết hay không biết thiết bị điện là gì hoặc còn nhầm lẫn giữa các loại thiết bị điện.

Thiết bị điện là gì? Kiến thức cơ bản cần biết về thiết bị điện

Thiết bị điện là gì? Kiến thức cơ bản cần biết về thiết bị điện

Tầm quan trọng của thiết bị điện và phân loại các thiết bị điện

Thiết bị điện là những thiết bị thiết yếu cho mọi công việc. Các công ty sử dụng các sản phẩm điện không chỉ để vận hành thiết bị mà trước khi sử dụng phải lắp đặt hệ thống điện vào văn phòng của họ. Các phòng thí nghiệm cần thiết bị ngắt mạch và nút nhấn để tạo ra các thành phần điện. Các nhà quản lý công nghiệp cần có dây, phụ kiện, thiết bị chuyển mạch thích hợp để sửa chữa. Nhân viên viễn thông cần nguồn điện di động để giữ cho đường truyền hoạt động khi không có nguồn điện lưới.

Có nhiều cách để phân loại các thiết bị điện và việc phân chia theo chức năng sẽ là hợp lý nhất gồm có: đồ dùng điện tử, thiết bị kiểm soát tự động hóa, thiết bị điện điều khiển động cơ, thiết bị điện quản lý bảo vệ và phân phối, thiết bị thay thế, dây cáp và hệ thống cung cấp.

Hệ thống bảo vệ thiết bị điện là gì?

Hệ thống điện rất quan trọng dù là quy mô một căn hộ hay là cả một công ty lớn khi mà sự thành công của công ty cũng có phần không nhỏ vào việc hệ thống điện chạy trơn tru. Chính vì vậy việc bảo vệ quản lý thiết bị điện là vô cùng cần thiết. Các hệ thống của nhà cung cấp với đường dây điện, tủ điện, thiết bị tủ điện, vỏ bảo vệ như ống ruột gà lõi thép để giúp dây tránh bị vỡ, bị xoắn, chao đảo hoặc bất cứ thiệt hại nào khác có thể gây hại cho toàn bộ hệ thống điện.

Hệ thống bảo vệ thiết bị điện bao gồm: hộp điện, strut, dây cáp, condiut, mounting, đầu nối hỗ trợ đường dây, cầu chì, thiết bị chuyển mạch, ….

Ống ruột gà lõi thép thiết bị bảo vệ đường điện

Ống ruột gà lõi thép thiết bị bảo vệ đường điện

Đồ dùng thiết bị điện là gì?

Mọi địa điểm kinh doanh đều cần nguồn cung cấp điện phù hợp cho dù công ty bạn ở địa điểm nào đi nữa. Việc quan trọng cần làm đó là bạn cần phải kết nối và duy trì kết nối ổn định với nguồn điện. Do đó đồ dùng thiết bị điện là gì? Đó là các thiết bị giúp bạn có thể kết nối với đúng dòng điện như ổ cắm, phích cắm, bộ nối, đầu nối, dây kết nối, dây và ống dẫn…

Bộ phận kiểm soát công nghiệp, tự động hóa và an toàn máy móc thiết bị điện là gì?

Thiết bị này đảm bảo quy trình điện của bạn an toàn và hiệu quả đối với các kiểm soát công nghiệp. Bộ phận kiểm soát này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như điện, nước, dầu khí, dữ liệu về giám sát và kiểm soát máy móc như rơle, công tắc chân, mạ vá chuyển mạch, đèn thí điểm, thiết bị cảm biến và công tắc giới hạn, công tắc hành động.

Điều khiển động cơ là thiết bị điện gì?

Bộ điều khiển động cơ cho phép bạn kiểm soát hoặc thao tác một động cơ điện. Các tính năng này có thể thực hiện một số hoạt động như dừng, điều chỉnh, tốc độ, thay đổi số vòng xoay và nhiều hơn nữa như rơle bảo vệ quá tải SELEC, động cơ khởi động, thiết bị chuyển mạch. Thiết bị điện khởi động giúp bảo vệ động cơ của bạn tránh khỏi những hư hỏng do điện áp quá tải, và các thiết bị chuyển mạch động cơ nguy hiểm.

Rơ le bảo vệ dòng điện một pha Selec 900CPR-1-230V

Rơ le bảo vệ dòng điện một pha Selec 900CPR-1-230V

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã có thể trang bị được cho bản thân những kiến thức cơ bản về thiết bị điện và giải đáp được câu hỏi thiết bị điện là gì?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: http://kimhungphu.vn/
Mã số thuế: 0105319202

Viết bình luận