THẾ NÀO LÀ CÔNG TẮC HÀNH TRÌNH ?

Với trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng cao hiện nay, các loại thiết bị máy móc luôn được nâng cấp mỗi ngày. Chính vì thế những thiết bị, bộ phận tự động đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất. Công tắc hành trình là một thiết bị như vậy

Công tắc hành trình omron như thế nào ?

Thế nào là công tắc hành trình?

Thế nào là công tắc hành trình

Công tắc hành trình còn được gọi là công tắc điểm cuối trước hết là một loại công tắc. Tức là có chức năng đóng mở, được đặt tại một vị trí nhất định nào đó trên đường hoạt động của một dòng điện hay một động cơ nào đó mà đến vị trí của công tắc sẽ có sự thay đổi xảy ra. Có thể tắt, có thể chuyển hướng, có thể quay và có thể chuyển hóa được từ động cơ thành tín hiệu. Như vậy khái quát lại công tắc hành trình là thiết bị dùng để giới hạn hành trình của các bộ phận chuyển động khác.

Công tắc hành trình khác với công tắc thông thường đó là không duy trì được trạng thái cố định tức là nếu không có tác động nữa thì công tắc sẽ trở về trạng thái ban đầu. Có thể lấy ví dụ đơn giản cho các bạn có thể hình dung đó là công tắc hành trình trong các tủ lanh, khi mở cửa ra đèn sáng, khi đóng cánh tủ lại thì đèn tắt.

Công tắc hành trình hiện nay Việt Nam cũng đã sản xuất được nhưng những thương hiệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đang được rất nhiều người sử dụng.

cấu tạo của công tắc hành trình

Cầu tạo của công tắc hành trình Omron như thế nào?

Cấu tạo của công tắc hành trình

Vì là một loại công tắc nên nó có đầy đủ các bộ phận của một công tắc điện bình thường. Thế nhưng có thêm 1 bộ phận đó là có thêm cần tác động. Công tắc hành trình là loại công tắc có 3 chân. Chân COM, chân tạo với chân COM thành tiếp điểm NC ( thường đóng), chân còn lại tạo với chân COM thành tiếp điểm  CO ( thường mở)

Phân loại công tắc hành trình

Ngày nay, việc tăng cường áp dụng các loại thiết bị dây chuyền tự động ngày càng tăng lên. Thế nhưng chính điều đó dẫn đến công tắc hành trình cũng phải liên tục ra đời nhiều dạng khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Về kiểu hình dáng của công tắc: Nếu phân loại dựa trên hình dáng của công tắc thì có thể chia công tắc hành trình thành các dạng như dạng gạt, dạng nhấn, dạng kéo và treo, thường đóng thường mở, công tắc quang.

Nếu phân loại công tắc hành trình theo cách tác động thì chia thành công tắc hành trình cần tăng đưa, công tắc hành trình cần phải kéo, công tắc hành trình cần lò xo.

Ứng dụng của công tắc hành trình

Ứng dụng của công tắc hành trình

Ứng dụng của công tắc hành trình

Công tắc hành trình được ứng dụng rất rộng rãi trong mọi ngành nghề sản xuất như ngành xây dựng, khai thác khoáng sản, khai thác than đá, các ngành công nghiệp nặng, thiết bị nâng, thiết bị bán tải để có thể kiểm soát được tốc độ, hành trình, an toàn.

Ngoài ra người ta sẽ sử dụng công tắc hành trình để giới hạn hành trình tức là khi cơ cấu đến tác động vào vị trí công tắc hành trình thì sẽ làm ngắt nguồn cung cấp cho cơ cấu, như vậy cơ cấu sẽ bị dừng lại. Điểm đến chính là ngưỡng giới hạn, công tắc hành trình giúp cho cơ cấu không thể vượt qua được vị trí giới hạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ

Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: http://kimhungphu.vn/

Viết bình luận