Những điều cần lưu ý khi sử dụng biến tần Yaskawa

Biến tần Yaskawa là một thiết bị hữu ích trong việc tiết kiệm năng lượng cho nhiều dây chuyền sản xuất trong các nhà máy. Tuy nhiên, nếu như chúng ta  không biết cách chọn lựa và sử dụng biến tần cho thật hợp lý, thì  chúng ta sẽ không tận dụng được hết năng suất và hiệu quả của nó.

Bien tan yaskawa

Sau đây chúng tôi xin chia sẽ tới bạn đọc một số điểm cần lưu ý khi chúng ta sử dụng biến tần Yaskawa:

+ Tùy theo từng ứng dụng và công suất của biến tần mà chúng ta nên lựa chọn bộ biến tần nào sao cho phù hợp, đó chính là cách tốt nhất giúp cho chúng ta tiết kiệm được chi phí đầu tư  mà vẫn có thể đảm bảo được độ tin cậy làm việc, và mang hiệu suất làm việc cao.

+ Trước khi sử dụng cần đọc kỹ trước hướng dẫn và nếu như chúng ta không hiểu hoặc không là chắc chắn thì tuyệt đối không được tự ý mắc nối hoặc là thay đổi các tham số đã được thiết đặt.

+ Biến tần Yaskawa có các linh kiện điện tử bán dẫn rất nhạy cảm với môi trường và khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam nên khi lựa chọn mua thì bạn nên chắc chắn rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hóa và phù hợp khí khí hậu ở đây. Điều đặc biệt bạn nên chú ý đó chính là biến tần không làm việc được ở môi trường ngoài trời nên cần chú ý khi lắp đặt.

+ Để chắc chắn thì chúng ta nên nhờ vào những chuyên gia kỹ thuật của cửa hàng nơi chúng ta mua để được hướng dẫn lắp đặt, cài đặt cho biến tần mà chúng ta cần sử dụng để có thể có được một chế độ vận hành tối ưu nhất cho những ứng dụng của bạn.

+ Khi biến tần Yaskawa báo lỗi thì chúng ta nên tra cứu mã lỗi ở bên trong tài liệu và tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi ở biến tần, chỉ khi nào chúng ta khắc phục được lỗi thì mới khởi động lại.

+ Mỗi một bộ biến tần thì đều có một cuốn tài liệu giúp tra cứu nhanh, thế nên chúng ta cần ghi chép chi tiết các thông số đã được thay đổi và các lỗi mà chúng ta quan sát được vào những cuốn tài liệu này, đây chính là những thông tin hết sức quan trọng cho các chuyên gia khi đếnkhắc phục sự cố cho biến tần.

Những loại biến tần hiện nay hầu hết đều cung cấp cấu trúc phần cứng/ điều khiển mở và linh hoạt trong việc kết hợp với các lựa chọn fieldbus môđun để có thể mang lại nhiều lựa chọn hơn cho những nhà thiết kế và người sử dụng trong việc.

Viết bình luận