Công dụng của máy biến tần Yaskawa

Biến tần hay còn gọi là máy biến tần là một sản phẩm biến đổi tần số và điều chỉnh điện áp nhằm điều khiển tốc độ của động cơ không đồng bộ 3 pha. Còn biến tần Yaskawa là một sản phẩm nổi bật của hãng sản xuất máy biến tần chất lượng cao đến từ Nhật Bản.

Biến tần Yaskawa

Biến tần Yaskawa có xuất xứ từ Nhật Bản và có hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất biến tần. Chính vì thế sử dụng máy biến tần Yaskawa có rất nhiều ưu điểm như:

>>  Có khả năng điều chính tốc độ của động cơ.

>> Có thể đáp ứng cho nhiều ứng dụng.

>> Có khả năng mở rộng dải điều chỉnh và giúp nâng cao tính chất động học trong hệ thống điều chỉnh tốc độ của động cơ xoay chiều.

>> Vì máy biến tần trong hệ thống điều chỉnh tốc độ của động cơ có kết cấu rất đơn giản, chính vì thế nó có thể được làm việc ở nhiều môi trường khác nhau.

>> Được ứng dụng nhiều trong các thiết bị có yêu cầu về sự thay đổi tốc độ cho nhiều động cơ cùng một lúc hoặc là những yêu cầu đơn lẻ nhưng đòi hỏi tốc độ làm việc cao.

Máy biến tần Yaskawa chính là thiết bị giúp biến đổi nguồn định từ một tần số cố định sang một nguồn điện khác có tần số được thay đổi  để cung cấp cho động cơ xoay chiều. Máy có cấu tạo như hình:

cấu tạo máy biến tần yaskawa

Điện áp xoay chiều có tần số cố định ví dụ như 50 Hz sẽ được chỉnh lại và lưu thành một nguồn điện một chiều nhờ bộ chỉnh lưu (CL), sau đó chúng sẽ đi qua bộ lọc và bộ nghịch lưu (NL) nhờ đó chúng sẽ biến đổi thành nguồn điện xoay chiều 3 pha có tần số biến đổi để cung cấp cho động cơ. Một máy biến tần thì phải thoải mãn những yêu cầu sau:

>> Có khả năng điều chỉnh được tần số theo những giá trị tốc độ để thõa mãn nhu cầu.

>> Cung cấp được dòng điện định mức ở những tần số khác nhau.

>> Có thể điều chỉnh điện áp theo tần số mong muốn để có thể duy trì được độ thông khe hở không đổi trong những vùng điều chỉnh momen không đổi.

Hệ thống sản phẩm biến tần của thương hiệu Yaskawa có nhiều series với đa dạng các chủng loại máy khác nhau, tuy nhiên có một số dòng máy rất thông dụng và được sử dụng nhiều như các loại dòng A1000, E1000, V1000. Với mối loại đều có những công dụng riêng phù hợp với từng đặc trưng công việc rõ rệ :

- Loại dòng A1000 : Biến tần dùng cho tải nặng- ứng dụng trong  ngành khai thác khoáng sản, Cầu Trục, Thang máy, máy công cụ....

- Loại dòng E1000 : Biến tần tải máy bơm, quạt gió- Chuyên dụng cho bơm, quạt gió

- Loại dòng V1000 : được dùng để điều khiển tốc độ, giữ ổn định, an toàn cho hệ thống điện, động cơ, khởi động động cơ êm, tránh sụt áp, tăng độ bền động cơ, và tiết kiệm điện từ 5-30% tùy thuộc vào đặc tính cơ của tải

Biến tần Yaskawa được sử dụng và ứng dụng rộng rãi trong nhiều nghành nghề hiện nay như: công nghiệp, sản xuất, chế biến, băng tải, thang máy, quạt gió, máy bơm nước,…. Và mục đích chủ yếu của nó khi được đưa vào sử dụng đó chính là giúp điều khiển tốc độ và có thể tiết kiệm điện năng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: http://kimhungphu.vn/
Mã số thuế: 0105319202

Viết bình luận