Cách kiểm tra khi biến tần yaskawa gặp sự cố

Trong quá trình sử dụng biến tần chúng ta sẽ gặp một số lỗi hoặc là sự cố. Vì thế biết cách kiểm tra khi biến tầm Yaskawa mắc một số lỗi thường gặp sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc sử dụng biến tần Yaskawa.

Biến tần Yaskawa

Các lỗi thường gặp ở biến tần Yaskawa và cách khắc phục những lối đó

>>Lỗi quá áp DC

Lỗi này thường xảy ra ở những hiện tượng tải có quán tính và một số chức năng điều khiển mang yêu cầu gắn điện trở xả hoặc là giá trị điện trở xả được chọn không phù hợp với công suất và giá trị của biến trở.

Phương pháo xử lý khi gặp lỗi này: chúng ta nên kiểm tra các chức năng điều khiển của biến tần, hoặc kiểm tra xem điện trở xả đã đúng theo yêu cầu hay chưa và cài đặt lại sao cho phù hợp.

>> Lỗi nối đất của biến tần hoặc là motor

Lỗi này chỉ xảy ra khi điện trở cách ly với motor hoặc là biến tần nằm ở dưới ngưỡng mức cho phép.

Để xử lý lỗi này thì chúng ta cần: kiểm tra điện trở cách ly với motor, kiểm tra lại các cáp kết nối và độ dài của cap kết nối.

>> Lỗi ngõ ra ở biến tần Yaskawa A1000

Lỗi này xảy ra bao gồm hai nguyên nhân chính đó là dây ngõ ra của motor bị ngắn mạch hoặc là do hư hỏng IGBT biến tần do ngắn mạch ngõ ra.

Để khắc phục lỗi này thì chúng te nên kiểm tra lại đầu nối dây của motor và mạch điều khiển của biến tần, sau đó thay thế IGBT bị hỏng.

>> Lỗi do thông số cài đặt biến tần Yaskawa bị sai sót

Nếu gặp lỗi này thì chúng ta chỉ cần cài đặt lại thông số của động cơ sao cho phù hợp.

>> Lỗi quá nhiệt motor

Lỗi này xảy ra do hai nguyên nhân chính đó chính là do motor hoạt động thường xuyên gần với dồng điện bằng dòng điện định mức và board điều khiển của biến tần do bị lỗi trong quá trình sử dụng.

>> Báo lỗi CF

Nguyên nhân chính của lỗi này là do tải quá lớn, và momen có giới hạn nhỏ, hoặc là tham số motor được cài đặt chưa đạt yêu cầu.

Để khắc phục lỗi này thì chúng ta cần kiểm tra lại tải và cài đặt giới hạn của momen ứng với tham số L7-01 và L7-04, sau đó kiểm tra tham số cài đặt cho motor.

>> Lỗi OH hay OH1

Nguyên nhân chính của lỗi này chính là do nhiệt độ của phòng máy quá nóng và quạt giải nhiệt của biến tần bị ngưng hoặc là bị bụi bám vào quá nhiều.

Cách khắc phục tốt nhất của lỗi này rất đơn giản đó chính là làm mát phòng máy và kiểm tra, vệ sinh lại quạt giải nhiệt của biến tần.

>> Lỗi OL1

Nguyên nhân chính của lỗi này chính là do motor tải quá nặng và thời gian tăng tốc hoặc giảm tốc quá ngắn, hoặc cài đặt dòng định mức của motor bị sai.

Cách khắc phục lỗi này tốt nhất đó chính là kiểm tra lại máy kéo và các tham số thời gian, kiểm tra lại các cài đặt của dòng định mức trong biến tần Yaskawa.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: http://kimhungphu.vn/
Mã số thuế: 0105319202

Viết bình luận