Biến tần Yaskawa- Công dụng và chức năng

Như đã biết, biến tần là một thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác và có thể điều chỉnh được. Hiện nay, ở Việt Nam, có khá nhiều nhãn hiệu biến tần đang được các nhà phân phối bầy bán. Trong số đó, là một trong những nhà sản suất biến tần hàng đầu, biến tần Yaskawa là một nhãn hiệu nhận được lòng tin của đại đa số người sử dụng bởi tính năng vượt trội cũng như giá cả cạnh tranh. 

Biến tần Yaskawa là loại biến tần duy nhất của Nhật Bản đạt tiêu chuẩn quốc tế RoHS. Biến tần Yaskawa có khá nhiều dòng cũng như ứng dụng thực tế vào nhiều ngành khác nhau. Có thể kể ra như biến tần Yaskawa E1000, một dòng biến tần siêu tiết kiệm năng lương. 

biến tần yaskawa e1000

Biến tần Yaskawa E1000 với độ bền bỉ và mạnh mẽ hàng đầu thế giới, đó là một loại  biến tần cao cấp và thông minh phù hợp cho các giải pháp như PID, truyền thông cao cấp. Cùng với đặc tính dễ bảo trì bảo dưỡng, và khả năng nâng cao hệ số Costfi cũng như nắn đường hàm bậc 3 V/F, biến tần Yaskawa E1000 tự tin khẳng định sẽ tiết kiệm năng lượng một cách tối đa nhất so với các dòng biến tần khác trong cùng một điều kiện làm việc. Với nguồn đầu vào dải rộng 320-480 VAC, biến tần Yaskawa E1000 là bạn đồng hành trong môi trường khắc nghiệt mà không có bất cứ loại biến tần nào chịu nổi. Tại các  môi trường làm việc như trên các nhà máy gạch bụi bặm, ẩm ướt trong tòa nhà cho bơm hay HVAC...thì biến tần Yaskawa E1000 là lựa chọn hàng đầu và gần như k thể thay thế .

Tiếp đó là biến tần Yaskawa V1000, có thiết kế nhỏ gọn cùng với đó là khả năng cài đặt thông số dễ dàng có độ ổn định, tin cậy, momen khởi động lớn và đạt hiệu suất cao.

biến tần yaskawa v1000

Với nhiều chức năng như tự động dò tốc độ động cơ khi mất nguồn bằng cách sử dụng cảm biến tốc độ, hay chức năng KEB giữ động cơ hoạt động ổn định khi mất nguồn bằng năng lượng tái sinh. Ngoài ra dòng V1000 còn có những chức năng phụ như bảo vệ động cơ, quá dòng tức thời, quá nhiệt, quá áp, thấp áp hay mất áp. Không những thế biến tần Yasakwa V1000 còn dễ dàng sử dụng, bảo trì các khối thiết bị đầu cuối, và có thể tháo rời với chức năng tham số sao lưu. Với dòng V1000  ta có thể ứng dụng trên các loại tải thường như quạt, bơm, HVAC. Hay tải nặng như băng chuyền chế biến thực phẩm, máy đóng gói cầu trục và các máy nâng hạ,  máy đùn ép, máy cuộn, máy nén khí máy công cụ…

Ngoài hai dòng biến tần trên không thể không nói đến biến tần Yaskawa A1000

máy biến tần yaskawa a1000

Biến tần Yaskawa A1000 là dòng biến tần có công nghệ điều khiển hiện đại. Với khả năng điều khiển chính xác mà không cần tới enconder. Với tính năng  auto – tunings và đặc tính momen tiên tiến cùng với khả năng vận hành êm ái, giải quyết tình trạng mất nguồn điện trong thời gian ngắn thì yaskawa A1000 là dòng biến tần khá tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường và an toàn. Với ứng dụng trong các tải thường như quạt, bơm, HVAC, hay tải nặng như cầu trục và các máy nâng hạ, băng chuyền, máy nén khí, máy đùn ép, máy cuộn… Có thể thấy biến tần Yaskawa A1000 nói riêng hay dòng biến tần Yaskawa nói chung đang dược sử dụng rộng rãi nhờ khả năng tích hợp, khả năng vận hành cũng như giá thành cạnh tranh của mình.

Viết bình luận